Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Ba Rọi Xào Mắm Ruốc

Chuẩn Bị

- 1/2 lbs thịt ba rọi
- 2 TSP mắm ruốc
- 2 TSP đường
- 2 TSP đầy xả bầm
- 1 TSP dầu hột điều
- Khóm thái miếng bằng thịt ( tuỳ ý ) optional


Cách Làm

Thịt ba rọi trụng nước sôi , hơi chín , thái sợi vuông dài ( bằng cán đũa ).
Cho dầu hột điều + xả cô chảo phi cho thơm , kế đến cho thịt + mắm + đường + 1/4 cup nước lèo ( chicken broth ) rộn đều , nấu sôi vặn lửa nhỏ xuống ( nêm thêm nước mắm cho vừa ăn , tuỳ ý ) , tiếp tục nấu cho cạn nước . đảo đều trước khi trút qua dĩa


***Món này có thể dùng chung với dưa leo , và cơm trắng ***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét