Vật liệu
- 3 trứng gà
- 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)
- 250g
mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )
- 24 biscuits de cuillière (
bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)
- 1/2 lit cà phê
đen đậm
- 30g chocolat bột ( cacao ) đắng
- 1 gói va ni
- 1 chút
muối
Cách làm
- Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
- Đánh lòng đỏ với
đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh
cho đều.
Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối
đánh tiếp, cho thiệt nổi,
- Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy
đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.
- Pha ca phê, chừng
1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )
- Nhúng bánh biscuits de
cuillière vào ca phê,
- Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy
khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)
- Nhúng biscuits vào đề dưới đáy
khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau
đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp
crème.
- Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại
ngọt)
- Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét