Chuẩn Bị
- 1 con cá Mú ( 1.5 lbs ) nhờ chợ phi lê dùm
- 1 hộp Bào Ngư
- Bông cải xanh
- 3 TSP nước sốt để xào
- 2 TSP
chicken broth
- 1 tsp đầy bột bắp
Cách Làm _ Cá Mú lạng bỏ da , cắt miếng vuông như hình
quân cờ
_ Bào ngư thái miếng mỏng vừa
_ Bông cải cắt lấy bông , phần
cuống thái mỏng vừa
_ Bắt nồi nước nhỏ cho tí dầu + 1 tsp muối nấu sôi , rồi cho bông cải vào
luộc chín , phần bông cải xắp ra chung quanh dĩa , phần cuống để riêng
_ Cho tí dầu vô chảo , đun nóng rồi cho cá vào xào chín , chế nước chicken
broth quậy tan với 1 tsp bột bắp , nước sệt lại thì cho phần cuông bông cải đảo
đều với cá . Xắp cá như hình trên phần cải cho chính giữa .
_ Cho 3 TSP sốt đồ xào + 1tsp bột bắp nấu sôi cho Bào ngư vô trộn đều , trút
lên phần cuống của bông cải
***Dùng lúc còn nóng ***
Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016
Bào Ngư Cuộn Vit Quay
Chuẩn Bị - 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng )
- 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded )
- 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ
- 1 bông cải xanh ( lấy bông )
- tí gừng thái chỉ ( garnish )
nước sốt
- 1 TSP xì dầu
- 1/2 dầu hào
- 1/2 đường
- tí bột ngọt
- 4 TSP nước sôi
Cách Làm
- Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
- Bông cải lấy phần bông
- Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
- Bào ngư làm sạch , cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng , theo bề rộng
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
- Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )
Trình Bày
Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình
- 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded )
- 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ
- 1 bông cải xanh ( lấy bông )
- tí gừng thái chỉ ( garnish )
nước sốt
- 1 TSP xì dầu
- 1/2 dầu hào
- 1/2 đường
- tí bột ngọt
- 4 TSP nước sôi
Cách Làm
- Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
- Bông cải lấy phần bông
- Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
- Bào ngư làm sạch , cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng , theo bề rộng
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
- Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )
Trình Bày
Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình
Bánh Tiramisu
Vật liệu
- 3 trứng gà
- 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)
- 250g mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )
- 24 biscuits de cuillière ( bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)
- 1/2 lit cà phê đen đậm
- 30g chocolat bột ( cacao ) đắng
- 1 gói va ni
- 1 chút muối
Cách làm
- Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
- Đánh lòng đỏ với đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh cho đều.
Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối đánh tiếp, cho thiệt nổi,
- Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.
- Pha ca phê, chừng 1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )
- Nhúng bánh biscuits de cuillière vào ca phê,
- Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)
- Nhúng biscuits vào đề dưới đáy khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp crème.
- Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại ngọt)
- Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau.
- 3 trứng gà
- 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)
- 250g mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )
- 24 biscuits de cuillière ( bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)
- 1/2 lit cà phê đen đậm
- 30g chocolat bột ( cacao ) đắng
- 1 gói va ni
- 1 chút muối
Cách làm
- Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
- Đánh lòng đỏ với đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh cho đều.
Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối đánh tiếp, cho thiệt nổi,
- Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.
- Pha ca phê, chừng 1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )
- Nhúng bánh biscuits de cuillière vào ca phê,
- Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)
- Nhúng biscuits vào đề dưới đáy khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp crème.
- Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại ngọt)
- Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau.
Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016
Bánh su
Bạn có thể trổ tài nội trợ với món ăn này để thiết đãi bạn bè, người thân. Bánh
su còn thích hợp cho những bữa tiệc sinh nhật, tiệc trà, hay món điểm
tâm.
Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 125 g bột mì
- 4 quả trứng gà
- 100 g bơ
- 250 ml nước
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- Nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà
- 20 g bơ lạt
- 250 ml sữa tươi
- 100 g đường
- 50 g bột mì
- 1 ống va ni
Thực hiện:
Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu sôi
Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)
Dùng douille tròn (dụng cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, cắt bên hông.
Nhân bánh: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắp bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 125 g bột mì
- 4 quả trứng gà
- 100 g bơ
- 250 ml nước
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- Nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà
- 20 g bơ lạt
- 250 ml sữa tươi
- 100 g đường
- 50 g bột mì
- 1 ống va ni
Thực hiện:
Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu sôi
Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)
Dùng douille tròn (dụng cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, cắt bên hông.
Nhân bánh: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắp bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Bánh Pudding giáng Sinh
Chiếc bánh này là thứ không thể thiếu trong bữa tiệc ngày Noel, dành cho từ 8
đến 10 người ăn. Chúc bạn có một ngày Giáng sinh thật vui vẻ với bạn bè cùng
chiếc bánh pudding này.
Nguyên liệu: - 225 g nho khô loại không hạt - 225 g nho loại nhỏ - 225 nho xuntan - 25 g lê khô, xắt nhỏ - 25 g dứa khô xắt vỏ - Một vỏ chanh nghiền mịn - 225 g ruột bánh mì trắng - 75 g bột mì thường - 5 g gia vị tổng hợp nghiền mịn - 25 g muối - 225 g mỡ thận - 225 g đường nâu - Một ít vỏ cây angostura - Đánh 4 quả trứng - 55 ml rượu rum đen - 55 ml calvados - 75 ml sữa - Một đồng penny tiệt trùng Thực hiện: Bước 1: Bôi mỡ sơ qua dưới đáy bánh pudding và lót với giấy nướng bánh không dính. Bước 2: Trộn nho khô không hạt, nho nhỏ và nho xuntan trong cái tô cùng với lê khô, dứa, vỏ chanh nghiền nát, ruột bánh mì, bột, gia vị hỗn hợp, muối, mỡ sa và đường. Trộn đều hỗn hợp này. Bước 3: Lấy một cái tô khác, khuấy nhanh với trứng, một ít angostura, rượu rum, calvados và sữa. Thêm nước trái cây hỗn hợp và khuấy mạnh. Vào giai đoạn này thêm vào đồng xu penny tiệt trùng và các thành viên gia đình hãy thay phiên khuấy bánh pudding và nói lên lời nguyện ước của mình. Bước 4: dùng thìa múc chỗ trũng của bánh và ấn xuống. Bao bề mặt bánh với một chiếc đĩa giấy không thấm mỡ. Bao toàn bộ chỗ trũng bánh thêm giấy và giấy thiếc, tạo một nếp gấp ở giữa để cho bánh phồng ra trong khi nướng. Bước 5: Đặt chỗ trũng bánh vào trong một cái chảo lớn và đổ đủ nước sôi vào khoảng 1/2. Bước 6: Bây giờ lấy ra, đậy chảo và đun sôi đều lửa trong 5 tiếng để chảo không bị khô nước. Chỉ đổ nước sôi ở bên trên mà thôi. Bước 7: Khi nấu xong, lấy bánh ra khỏi chảo và để cho nguội hoàn toàn. Bọc lại một lần nữa với lớp giấy và giấy thiếc không thấm mỡ. Cất giữ nơi mát và tối trong thời gian bốn tuần hoặc thậm chí lâu hơn. Bước 8: Hâm nóng bánh lại vào ngày Giáng sinh, khoảng hai tiếng trước khi dùng. Bước 9: Khi dọn, đưa bánh lên một chiếc đĩa nóng. Đun ấm một ít rượu rum trong một chiếc chảo và đốt lên bằng một que diêm. Đổ nó lên bánh pudding và trang trí bằng cành ô rô. | |